Tin từ VIX

Tin từ VIX

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG AI TRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AITRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Trong những năm qua, sự cạnh tranh của các công ty chứng khoán trong hoạt động môi giới thường dựa vào các yếu tố truyền thống như: (1) Độ phủ của mạng lưới đội ngũ môi giới; (2) Chất lượng hoạt động tư vấn đầu tư; (3) Sự thuận tiện của phần mềm giao dịch; và (4) Sự đa dạng về nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ tài chính. Tuy nhiên những yếu tố cạnh tranh truyền thống này đang dần thay đổi, theo đó, yếu tố áp dụng AI có thể sẽ là điểm then chốt nhất trong việc hỗ trợ cho hoạt động môi giới và tư vấn đầu tư, và tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt và dài hạn của một công ty chứng khoán.

Nắm bắt xu thế này, với mong muốn giúp cho các khách hàng  có những bước thay đổi tích cực hơn trong việc tiếp cận dữ liệu Big data, CTCP Chứng khoán VIX ra mắt thêm tính năng AI trading được tích hợp trên nền tảng giao dịch trực tuyến: https://xpower.vixs.vn/priceboard

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AI TRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

 

1. Đồng hồ trạng thái thị trường

Đây là công cụ cho phép nhà đầu tư theo dõi Realtime trạng thái rủi ro thị trường cũng như chỉ ra xu hướng rủi ro của thị trường theo các khung thời gian khác nhau, qua đó Nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định Mua/Bán kịp thời.

Thông qua màu sắc mũi kim đồng hồ đang chỉ, nhà đầu tư có thể dễ dàng xác định trạng thái của thị trường ngay trong phiên giao dịch, cụ thể:

  • Xanh: Thị trường trạng thái tích cực.
  • Vàng: Thị trường trạng thái ổn định.
  • Đỏ: Thị trường trạng thái tiêu cực, nên cân nhắc trước khi ra quyết định mua/bán

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AITRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

 

2. Danh sách tín hiệu

Hệ thống trí tuệ nhân tạo sử dụng thuật toán Machine Learning, tổng hợp tín hiệu mua bán từ việc phân tích điểm Xếp hạng ngành, điểm Xếp hạng cổ phiếu, và Trạng thái rủi ro thị trường, xu hướng thị trường trên thời gian thực. Các Tín hiệu khuyến nghị được đưa ra cho nhà đầu tư là danh sách các mã cổ phiếu được AI dự đoán sẽ có xác suất tăng giá cao trên thị trường.

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AITRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Tín hiệu cổ phiếu bao gồm: X-Buy, X-M Buy, X-Speculator, X- Canslim, X-Darvas, X-Keltner

Với bộ lọc linh hoạt, Nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm ra mã Chứng khoán mình quan tâm trong danh sách tín hiệu. Ngoài ra tính năng cho phép Nhà đầu tư tra cứu trong 1 khoảng thời gian xác định, qua đó có thể đánh giá được hiệu quả của các tín hiệu mà AI đưa ra.

 

3. Xếp hạng ngành

Công cụ này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để hợp nhất dữ liệu từ hơn 50 nguồn tài chính uy tín, bao gồm: HOSE, HNX, Yahoo Finance, Bloomberg, Investing.com, Refinitive Eikon, báo cáo tài chính của các công ty niêm yết, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, các tổ chức tài chính và công ty môi giới.

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AITRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Xếp hạng ngành cung cấp thông tin về những ngành công nghiệp nào hiện đang thu hút nhiều sự chú ý nhất, có triển vọng kinh doanh tích cực nhất và đang thu hút đầu tư đáng kể nhất. Với bộ điểm xếp hạng, nhà đầu tư có thể xác định ngành nào đáng để đầu tư vào một cách nhanh chóng. Trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhà đầu tư nên tập trung vào những ngành dẫn đầu thị trường, vì đây là những ngành sẽ có những cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

 

4. Xếp hạng cổ phiếu

Công cụ Xếp hạng cổ phiếu thể hiện điểm số của từng cổ phiếu dựa trên dữ liệu từ 50 nguồn tài chính uy tín, xử lý bằng thuật toán AI để đưa ra xếp hạng cho các cổ phiếu. Điểm số này phản ánh các tiêu chí liên quan đến dòng tiền, các chỉ báo kỹ thuật, sức khỏe tài chính… để đánh giá tình hình hiện tại của từng cổ phiếu.

VIX RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI AITRADING TRÊN NỀN TẢNG GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Rổ cổ phiếu được chấm điểm xếp hạng bao gồm 387 mã cổ phiếu đã được chọn lọc theo các tiêu chí về thanh khoản và sức khỏe tài chính của S&P 500.
Các trọng số được đưa vào tính toán điểm số bao gồm: Chỉ số ngành, chỉ số rổ cổ phiếu, chỉ số cơ bản, chỉ số Khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư dựa vào chỉ số trên để ra quyết định đầu tư cho từng cổ phiếu, và sẽ hiệu quả nhất khi kết hợp thêm các yếu tố Khối lượng giao dịch, Xu hướng thị trường, Xu hướng cổ phiếu, Dòng tiền.

Chi tiết mô tả và hướng dẫn sử dụng Quý khách vui lòng xem Tại đây

_________________________________________________________________

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX

Tầng 22, Số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

 Điện thoại: 024 4456 8888  |  Fax: 024 3978 5380

Email: dvkh@vixs.vn

Leave a Reply

Bài viết liên quan