Tin từ VIX

Tin từ VIX

VIX và DATX Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược

Nắm bắt xu hướng đầu tư trên thế giới, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (VIX) đã ký hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần DATX Việt Nam (DATX Việt Nam), đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cung cấp sản phẩm ưu việt cho khách hàng. Hợp tác chiến lược giữa hai công ty hứa hẹn mở ra kỷ nguyên đầu tư mới, thuận tiện và đơn giản cho nhà đầu tư.

Ngày 21/6/2023, VIX và DATX Việt Nam đã cùng nhau ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược tại Khách sạn Melia – 44, Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Trương Ngọc Lân, Tổng giám đốc VIX và ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc DATX Việt Nam, cùng khách mời là các doanh nghiệp đối tác, khách hàng và đội ngũ cán bộ nhân viên của hai công ty.

Thoả thuận hợp tác chiến lược giữa VIX và DATX Việt Nam nhằm khai thác tối đa thế mạnh mỗi bên, một công ty chứng khoán với bề dày kinh nghiệm và một công ty công nghệ đi tiên phong với nền tảng hỗ trợ đầu tư bằng công nghệ AI độc quyền – XWealth.

Thỏa thuận này thiết lập các phạm vi hợp tác trên cơ sở sự phù hợp về định hướng chiến lược cùng đầu tư mạnh về công nghệ, cung cấp những chính sách ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường, mang lại trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng của mỗi bên.

Ông Trương Ngọc Lân – Tổng giám đốc, bày tỏ tin tưởng sự đồng hành với DATX Việt Nam, công ty công nghệ tiên phong trên Thị trường Chứng khoán Việt, sẽ đem đến những trải nghiệm tiện ích và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Việc hợp tác với DATX Việt nam, với nền tảng hỗ trợ đầu tư bằng công nghệ AI độc quyền cũng là một trong các bước để VIX hiện thực hóa mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm người dùng và hợp tác cùng đối tác có tiềm lực lớn để cùng phát triển và phục vụ tốt hơn cho nhà đầu tư Việt Nam.

Ông Lân nhấn mạnh việc tích hợp công nghệ AI của DATX Việt Nam trên nền tảng của VIX sẽ cung cấp bộ công cụ hiệu quả, tiện lợi cho nhà đầu tư, giúp trải nghiệm đầu tư của khách hàng VIX đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

“Mục tiêu chung của chúng tôi là cùng nhau phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam bền vững, minh bạch trong giai đoạn tới, ông Lân nói.

Nhân dịp này, đối với khách hàng mở mới, VIX cũng triển khai chương trình Margin T5 – Miễn lãi 5 ngày đầu tiên với mọi khoản vay song song chương trình Phí giao dịch chỉ 0.1% trong 90 ngày kể từ ngày mở tài khoản. Trước đó, ngày 10/4/2023, VIX cũng vừa ra mắt phiên bản VIX Web Trading 2.0 hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và hiện đại, thao tác đơn giản và thuận tiện, tra cứu thông tin chuyên sâu về tài khoản nhanh chóng và đầy đủ…

Về phần DATX Việt Nam, ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc, chia sẻ DATX với lõi công nghệ máy học và AI duy nhất trên thị trường chứng khoán Việt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Việc hợp tác giữa VIX và DATX hứa hẹn mở ra kỷ nguy mới, thuận tiện và đơn giản hơn cho nhà đầu tư.

“Tôi tin đầu tư dựa trên công nghệ AI, Học máy và dữ liệu lớn chắc chắn sẽ là tương lai của thị trường chứng khoán. Chúng tôi muốn đồng hành với nhà đầu tư, đem lại cơ hội đầu tư công bằng hơn, với bộ công cụ đơn giản, tiện lợi và hiệu quả, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất”, ông Bùi Văn Cường, nhà sáng lập của DATX chia sẻ.

Hiện nay, VIX là một trong những công ty chứng khoán có hoạt động an toàn, hiệu quả trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế. Trong năm 2023, công ty định hướng phát triển 2 trụ cột chính là mảng tự doanh và môi giới. Đây là thế mạnh và được công ty đánh giá sẽ đem lại lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp.

Về riêng kế hoạch từng mảng hoạt động, VIX định hướng sẽ tiếp tục duy trì và phát huy, đưa thêm những chính sách phát triển về công nghệ, đáp ứng về bảo mật thông tin, cơ chế giao dịch dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, VIX sẽ hướng tới việc chăm sóc khách hàng bằng trí tuệ nhân tạo, cung cấp thông tin chuyên biệt. Việc hợp tác với DATX là một bước quan trọng trong mục tiêu này của nỗ lực hiện đại hoá và làm mới mình của VIX.

Leave a Reply

Bài viết liên quan