Tin từ VIX

Thông cáo báo chí: NIÊM YẾT VÀ CHÍNH THỨC GIAO DỊCH CỔ PHIẾU CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN VIX (VIX)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
NIÊM YẾT VÀ CHÍNH THỨC GIAO DỊCH CỔ PHIẾU
CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN VIX (VIX)

Ngày 08/01/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 127.718.975 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (Mã chứng khoán: VIX) vào giao dịch. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu VIX đạt 1.277.189.750.000 đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.300 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-20%.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán VINCOM, được thành lập vào tháng 12/2007. Sau nhiều lần thực hiện điều chỉnh, hiện nay vốn điều lệ của VIX đạt hơn 1.277 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của VIX là môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành và tư vấn đầu tư chứng khoán. Theo Báo cáo tài chính trong Bản cáo bạch của VIX, năm 2018 và 2019, doanh thu của công ty lần lượt đạt hơn 452 tỷ và 436 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tương ứng đạt 268 tỷ và 142 tỷ đồng. Kết thúc năm 2020, doanh thu của công ty ước đạt 720 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận trước thuế ước đạt 405 tỷ đồng.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện Lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VIX, đồng thời chia sẻ việc đưa chứng khoán lên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp: lợi thế tiếp cận vốn, nâng cao uy tín và thương hiệu,… Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững,…..

Về Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh: Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) là một trong những đơn vị vận hành thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến ngày 30/11/2020 tại HOSE có 388 cổ phiếu, 03 chứng chỉ quỹ đóng, 6 chứng chỉ quỹ ETF, 128 chứng quyền có bảo đảm và 39 trái phiếu doanh nghiệp giao dịch. Giá trị vốn hóa cổ phiếu đạt 3,60 triệu tỷ đồng tương đương 93,28% giá trị vốn hóa toàn thị trường cổ phiếu niêm yết; đạt hơn 59,72% GDP ước tính năm 2019 (GDP theo giá thực tế). HOSE luôn đồng hành cùng các thành viên thị trường, công ty niêm yết để phát triển một thị trường chứng khoán minh bạch, bền vững, hướng tới thông lệ tốt trên thế giới.