Tin từ VIX

Tin từ VIX

Chứng khoán VIX (VIX): Chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE

Chứng khoán VIX (VIX): Chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE

Ngày 23/12/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã có văn bản chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Công ty cổ phần Chứng khoán VIX, với mã chứng khoán là VIX, số lượng niêm yết là 127,7 triệu cổ phiếu – tương đương vốn điều lệ 1.277 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi được ĐHĐCĐ thông qua việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ sàn HNX sang HOSE tại cuộc họp vào tháng 10/2020, VIX đã chính thức được chấp thuận trên sàn HOSE. 

Đây là bước tiến mang tính nền tảng trong chiến lược hoạt động của VIX, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu với các nhà đầu tư, đối tác, tạo tiền đề cho sự bứt phá trong tương lai.

Năm 2020 được đánh giá là năm thành công của VIX khi đã hoàn thành nhiều kế hoạch mang tính then chốt, kết quả kinh doanh có sự tăng trưởng ấn tượng. Công ty ước tính con số kinh doanh năm 2020 với lãi trước thuế 400 tỷ đồng, hoàn thành 400% kế hoạch đề ra.

Với lợi thế chính là mảng ngân hàng đầu tư (IB), dịch Covid-19 năm 2020 đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động IB của Công ty. Phải đến quý 4/2020 mảng IB của Công ty mới khởi động trở lại và dòng tiền từ các thương vụ sẽ được đẩy sang năm 2021. VIX kỳ vọng khoản lãi từ hoạt động IB trong năm tiếp theo sẽ tăng mạnh, cao hơn nhiều so với các năm trước đó.

Đây cũng chính là lợi thế của Công ty trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khi định hướng các khối hoạt động liên kết chặt chẽ xoay quanh trục chính là mảng IB, với việc kết hợp môi giới với các thương vụ IB để có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

Leave a Reply

Bài viết liên quan